10 quy tắc an toàn lao động trong xây dựng

An toàn lao động trong xây dựng là một điều vô cùng quan trọng. Đảm bảo an toàn khi lao động là trách nhiệm của chính chủ thầu, chủ đầu tư hay thậm chí là của chính người công nhân tham gia thi công. Để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe tốt nhất, bạn cần phải nắm rõ các kiến thức về an toàn lao động trong xây dựng, cách thức phòng tránh rủi ro và mất mát một cách tối đa. Không cần đi đâu xa, hãy cùng Cẩm Nang Mua Bán cập nhật quy định an toàn cho bạn!

Các nguyên tắc quan trọng an toàn lao động trong xây dựng

Quy tắc 1: Làm việc trong phạm vi an toàn và cho phép. Khi làm việc cần làm đúng nhiệm vụ được phân công, những chú ý các biển cấm và phạm vi làm việc giới hạn.

Quy tắc 2: Yêu cầu đo nồng độ khí đồng thời thử nghiệm khí độc trước khi làm việc trong các không gian kín. Đối với các không gian kín như bồn chứa, cầu cống, hầm mỏ thì phải đảm bảo đo nồng độ và test thử khí độc trong phòng để tránh bị ngạt, thiếu không khí, người lao động và người sử dụng lao động cần có biện pháp an toàn để xử lý .

Quy tắc 3: Kiểm tra kỹ lưỡng khi làm việc với các thiết bị có tính bảo vệ cao như điện, máy móc cơ khí, các chất gây nổ thì khi làm việc phải khóa an toàn và treo cảnh báo nghiêm ngặt.

Quy tắc 4: Trong quá trình thi công, phải luôn có người giám sát làm việc và có đội ngũ hỗ trợ bên ngoài khi làm việc trong các môi trường nguy hiểm như hầm hố và bồn kín.

Quy tắc 5 : Cần phải được phép mới đóng thiết bị điện, khi muốn đóng điện phải cảnh báo trước cho đội ngũ nhân viên và phải có giấy phép của người quản lý.

Quy tắc 6: Khi làm việc trên cao với độ cao lớn hơn 2m thì cần đeo dây thắt an toàn.

Quy tắc 7: Nghiêm cấm hút thuốc lá ở những nơi có biển báo cấm hút hoặc những địa điểm đặc biệt gần bình ga, trạm xăng dầu có nguy cơ cháy nổ lớn.

Quy tắc 8: Không sử dụng chất kích thích đặc biệt là rượu bia trong và trước khi làm việc để đảm bảo tỉnh táo và an toàn nhất. Đây là nguyên tắc đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng quan trọng nhất.

Quy tắc 9: Không được sử dụng thiết bị di động khi đang tham gia giao thông đối với các bên vận chuyển.

Quy tắc 10: Cần chú ý không đứng dưới cần cẩu khi ở công trường hoặc các máy móc lớn trong quá trình lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.